0234 3523018
0903 567 700
Tham quan nhà vườn Ý Thảo

1.1. Nhà vườn Ý Thảo mang lối kiến trúc cổ kính đặc trưng của Huế xưa

Nhà vườn Ý Thảo là một trong số những nhà hàng được xây theo lối nhà vườn rất đặc biệt tại Huế. Không khí trầm mặc cùng lối kiến trúc cổ xưa khiến cho thực khách khi đến thưởng thức món ăn cảm nhận được nhiều hơn hương vị cũng như không gian vương giả ngày trước. Nhà vườn Ý Thảo nằm bên trong khu vực Hoàng thành do một gia đình sinh sống tại đây làm chủ. Nơi đây cực kỳ thích hợp cho bất cứ ai đam mê tìm hiểu về kiến trúc xứ Huế.

Giống như nhà vườn An Hiên Huế, Nhà vườn Ý Thảo có lối kiến trúc như một ngôi biệt thự cổ với 2 không gian: không gian sân vườn và trong nhà. Không gian sân vườn tạo cho nơi đây một bầu không khí trong lành, sạch sẽ với mùi hương tự nhiên của cỏ cây. Không gian bên trong thì yên tĩnh, lịch sự, sạch sẽ và rất cổ điển.

Đặc biệt, từ Festival Huế 2000 đến nay, nhà vườn Ý Thảo còn là nơi đón khách đến tham quan, tổ chức những bữa ăn gia đình, những bữa tiệc chay và mặn mang đậm sắc thái Huế. Các món ngon Huế tại đây được trình bày rất công phu và đẹp mắt. Giúp làm tăng hương vị món ăn cho thực khách đắm say từ lần thử đầu tiên.

Địa chỉ: Số 03 đường Thạch Hãn, phường Thuận Hòa, thành phố Huế

Giờ mở cửa: 8:00 - 22:00

Số điện thoại: 0543523018

E-mail liên hệ: ythaogarden@gmail.com

Nhà vườn Ý Thảo là một trong số những nhà hàng được xây theo lối nhà vườn rất đặc biệt tại Huế

1.2 Điểm tham quan, tìm hiểu về nền văn hóa của xứ Huế

Nhà vườn Ý Thảo Huế sở hữu hai bộ sưu tập đặc trưng mỹ thuật của Huế: Bộ sưu tập 200 món đồ sứ men lam Huế qua các thời đại Lê - Trịnh, chúa Nguyễn trên 300 năm. Bộ sưu tập thứ hai là tranh gương Huế gồm tranh gương Xà Cừ, tranh chân dung bà chúa, tranh trích tuồng, tranh tứ bình Cầm Kỳ Thi Hoạ, Bát Tiên...Đây có thể là giá trị lớn nhất của nhà vườn này, hấp dẫn du khách bởi dáng dấp của các đồ vật, niên hiệu xa xưa được ghi bằng chữ Hán và chữ Nôm.

Hai bộ sưu tập trên đây được xem hai cổ vật quý có giá trị văn hóa đặc biệt. Du khách khi đã đến tham quan Huế không nên bỏ lỡ cơ hội tham quan nhà vườn Ý Thảo để được trải nghiệm, tìm hiểu những giá trị văn hóa truyền thống của người Huế nói riêng và văn hóa Việt Nam nói chung.

Nhà vườn Ý Thảo vừa là nơi thưởng thức ẩm thực, vừa là nơi tìm hiểu về văn hóa truyền thống của xứ Huế

Nhà vườn Ý Thảo là một chốn yên bình, một điểm du lịch văn hóa, ẩm thực của đất Cố đô. Với sự độc đáo đó, nhà vườn Ý Thảo hiện đang góp phần làm phong phú và tươi đẹp thêm địa điểm du lịch xứ Kinh kỳ.Nơi đây không chỉ là một di sản vật chất thuần tuý mà còn là một di sản về lối sống của tầng lớp quý tộc triều đình Huế xưa, mang phong cách đặc trưng mà không phải địa phương nào cũng có được.

Nhìn cảnh quan nhà vườn Ý Thảo, du khách dễ dàng nhận ra được tâm hồn và phong cách sống của chủ nhân. Kiến trúc nhà vườn thể hiện sự hòa hợp giữa đời sống con người và cây cỏ, giữa nếp sống tinh thần và vật chất. Tất cả đều bổ sung cho nhau tạo nên sự cân bằng trong kiến trúc.

Nhà vườn Ý Thảo là một chốn yên bình, một điểm du lịch văn hóa, ẩm thực của đất Cố đô

 In trang]